สถิติ
เปิดเมื่อ30/05/2017
อัพเดท10/08/2017
ผู้เข้าชม56
แสดงหน้า111
เมนู
ปฎิทิน
August 2017
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
  
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
  
AdsOne.com

ข่าวเทคโนโลยี

อ่าน 4 | ตอบ 0
ฟอร์ติเน็ตขึ้นแท่นผู้นำในรายงาน 2017 Gartner Magic Quadrant
    กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--Communication Arts
 มร.เคน ซี ผู้ก่อตั้ง ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่งฟอร์ติเน็ต (Fortinet® NASDAQ: FTNT) ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้กล่าวว่า 'ความปลอดภัยไซเบอร์เป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงที่มีอยู่ตลอดเวลา ลูกค้ากำลังเผชิญกับผืนความเสี่ยงที่นับวันจะแผ่กว้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่อุปกรณ์โมบาย สิ่งแวดล้อมคลาวด์คอมพิวติ้งและไอโอทีที่องค์กรใช้อยู่ ในขณะที่ภัยคุกคามได้พัฒนาคุณลักษณะให้มีความซับซ้อนและเป็นออโตเมทมากขึ้น เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมานี้ ฟอร์ติเน็ตได้เปิดตัวซีเคียวริตี้แฟบริค อันเป็นวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยีที่เป็นโครงสร้างด้านความปลอดภัยที่จะช่วยให้องค์กรสามารถเห็นภัยที่เกิดขึ้นในเครือข่ายแบบกระจายได้และโต้ตอบภัยแบบเรียลไทม์ได้ อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายในระดับสูง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เราเชื่อว่าการที่การ์ทเนอร์ได้จัดฟอร์ติเน็ตอยู่ในส่วนผู้นำในรายงาน 2017 Gartner Magic Quadrant ประเภทไฟร์วอลล์ระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส์ (Leader in the 2017 Gartner Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls1) นั้นเป็นสิ่งที่พิสูจน์ถึงการยอมรับของตลาดในวิสัยทัศน์ซีเคียวริตี้แฟบริคนี้'
      รายงาน 2017 Gartner Magic Quadrant ประเภทไฟร์วอลล์ระดับเอ็นเตอร์ไพร้ส์ได้ให้ความเห็นว่า ซีเคียวริตี้แฟบริคเป็น 'วิสัยทัศน์ที่ครบถ้วน' และ 'มีศักยภาพในการจัดให้' ซึ่งเป็นปัจจัยในการพิจารณาที่สำคัญของรายงานนี้ ทั้งนี้ อุปกรณ์ไฟร์วลล์ฟอร์ติเกตเป็นโซลูชั่นเดียวที่สามารถสร้างการป้องกันภัยที่จัดขนาดได้และเป็นออโตเมทตั้งแต่ส่วน Edge ในเครือข่ายขององค์กรไปยังดาต้าเซ็นเตอร์ และจากไอโอทีไปถึงคลาวด์ และยังเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่สำคัญในแพลทฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริคนี้
           ทั้งนี้ มีลูกค้ามากกว่า 310,000 รายที่ให้ความไว้วางใจใช้โซลูชั่นจากฟอร์ติเน็ตในการป้องกันผืนความเสี่ยงภัยของตน จากรายงานการสำรวจถึงความคิดเห็นและประสบการณ์ของผู้ใช้ไอทีระดับองค์กร (Gartner Peer Insights) ของการ์ทเนอร์เมื่อ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมานี้ พบว่ามีผู้สนใจและรีวิวผลิตภัณฑ์ฟอร์ติเน็ตมากถึง 498 ท่าน และมีจำนวน 288 ท่านได้มอบคะแนนรีวิวระดับ 5 ดาวแก่ฟอร์ติเน็ตซึ่งแสดงถึงความพึงพอใจในคุณสมบัติการป้องกันภัยคุกคามที่ครบถ้วนและโดดเด่น
           ซีเคียวริตี้แฟบริค - ความสำเร็จและแรงส่งที่สำคัญ
ตั้งแต่ได้ก้าวเข้ามาอยู่ในธุรกิจด้าความปลอดภัย ฟอร์ติเน็ตได้รับโจทย์แบบเดิมๆ จากลูกค้าที่ล้วนต้องการโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่ต้องสามารถป้องกันส่วนต่างๆ ของเครือข่ายให้พ้นภัยคุกคามได้อย่างครบถ้วน องค์กรยังต้องการประสิทธิภาพการทำงานสูงในขณะที่ให้คุณสมบัติการรองรับและตรวจสอบข้อมูลในเครือข่ายจำนวนมหาศาล และโซลูชั่นยังต้องสามารถทำงานโต้ตอบภัยได้เองที่เรียกว่าเป็นแบบออโตเมท และเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมานี้ ฟอร์ติเน็ตได้เปลี่ยนวิธีการที่องค์กรต่างๆ มีมุมมองในเรื่องภัยคุกคาม ด้วยแพลทฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค ทั้งนี้ ซีเคียวริตี้แฟบริคเป็นโครงสร้างสถาปัตยกรรมด้านความปลอดภัยที่เป็นแบบองค์รวมและปรับตัวเองได้ จึงจะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างศักยภาพในการแข่งขันและเป็นผู้นำในยุคดิจิตัลอีโคโนมีที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลานี้ได้ ในการสร้างแพลทฟอร์มที่ทำงานแบบหลอมรวมกันอย่างแท้จริงได้นั้น ฟอร์ติเน็ตได้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตในแกนกลางของแพลทฟอร์มซีเคียวริตี้แฟบริค เพื่อทำหน้าที่หลอมรวมการทำงานด้านความปลอดภัยให้ทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน และตอบสนองภัยได้หลายระดับ อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นเน็กซ์เจนเนอเรชั่นไฟร์วอลล์ชั้นเยี่ยม (Superior Next-Generation Firewall: NGFW) ในตัวได้อีก
            นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้พัฒนาระบบปฏิบัติการและโปรเซสเซอร์ให้เหมาะสมกับการทำงานด้านความปลอดภัยเครือข่ายโดยเฉพาะ (Security operating system and processor) จึงทำงานได้เต็มประสิทธธิภาพ ยังได้ใช้ซีเคียวริตี้แฟบริคอินเตอร์เฟส (Security Fabric APIs) เพื่อรวมโซลูชั่นด้านความปลอดภัยเครือข่ายของรายอื่นเข้ามาอยู่ในแพลทฟอร์มนี้ และได้สร้างโครงข่ายข้อมูลด้านภัยคุกคามเชิงลึก (Threat intelligence) ที่ใหญ่ที่สุดและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกอีกด้วย
     ด้วยความมุ่งมั่นและการพัฒนานวัตกรรมข้างต้นทั้งหมดนี้ จึงส่งให้ฟอร์ติเน็ตสามารถป้องกันภัยแบบหลอมรวมที่มีประสิทธิภาพสูงได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ เครือข่ายของสถานศึกษา ในคลาวด์ ระหว่างฝ่าย ระหว่างออฟฟิสสาขา ไปจนถึงที่ไอโอทีและอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานปลายทางได้เป็นอย่างดี
            มร.คริส เคชแมน รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ที่ CDK Global, LLC องค์กรด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกได้กล่าวว่า 'กลุ่มดีลเลอร์ของเราต่อสู้กับภัยคุกคามต่างๆ ด้วยทรัพยากรที่จำกัด เราได้พิจารณาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาระบบบริหารดีลเลอร์ของเรา และเราได้มองหาพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมที่มุ่งมั่นและมีศักยภาพในการจัดหามาโดยตลอด การที่ฟอร์ติเน็ตได้รับเลือกให้อยู่ในส่วนผู้นำในรายงานนี้ เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าการตัดสินใจของเราในการหาพันธมิตรมาร่วมพัฒนาธุรกิจในครั้งนี้ถูกต้องแล้ว'
 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :